Là Ai

Loso là ai? Sự nghiệp của nghệ sĩ Sek Loso

Loso là ai? Loso là một ban nhạc rock nổi tiếng của Thái Lan, được dẫn đầu bởi ca sĩ-guitarist-composer Seksan Sukpimai (Sek Loso). Với tên gọi xuất phát từ từ hi-so, thuật ngữ slang của Thái Lan để chỉ giới thượng lưu, Loso đã trở thành một trong những ban nhạc đầu tiên của Thái Lan đạt được thành công trên sân khấu âm nhạc quốc tế. Sek Loso cũng là một trong những nghệ sĩ đa tài của Thái Lan, không chỉ là một ca sĩ và nhạc sĩ xuất sắc, mà còn là một diễn viên có tên tuổi. Thông tin chi tiết về Sek Loso và sự nghiệp của anh có thể được tìm thấy trên trang website 108hcm.com.vn.

Loso là ai? Sự nghiệp của nghệ sĩ Sek Loso
Loso là ai? Sự nghiệp của nghệ sĩ Sek Loso

I. Loso là ai?


Loso là ai? Loso là một ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc người Thái Lan. Anh ấy đã bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình vào đầu những năm 1990 và nhanh chóng trở thành một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất của Thái Lan. Loso được biết đến với phong cách âm nhạc đa dạng, kết hợp các yếu tố từ nhiều thể loại như rock, pop và folk, với các ca từ thường liên quan đến trải nghiệm cá nhân và các vấn đề xã hội. Anh ấy đã phát hành nhiều album và bài hát nổi tiếng, được yêu thích bởi các fan hâm mộ âm nhạc ở Thái Lan và cả trong và ngoài khu vực Đông Nam Á.

Loso là ai?
Loso là ai?

II. Sự nghiệp của nghệ sĩ Loso


Seksan “Sek Loso” Sukpimai (เสก โลโซ) sinh năm 1966 tại tỉnh Udon Thani, Thái Lan. Anh ấy bắt đầu chơi guitar từ năm 8 tuổi và viết bài hát đầu tiên của mình vào năm 10 tuổi. Khi anh ấy 16 tuổi, anh ấy đã biểu diễn trong các quán bar địa phương. Năm 1988, anh phát hành album đầu tiên mang tên “Sek Loso Live”. Kể từ đó, anh đã phát hành hơn 20 album và vô số đĩa đơn. Phong cách âm nhạc của anh ấy đã phát triển từ rock sang pop sang acoustic trong nhiều năm nhưng vẫn đúng với cội nguồn của anh ấy.

Vào năm 14 tuổi, Seksan chuyển đến Bangkok để làm lao động trẻ em trong một cửa hàng trang sức. Anh ấy đã tiết kiệm đủ tiền để mua một cây đàn guitar, trở thành tay guitar điêu luyện và biểu diễn trên sân khấu tại quán rượu trực tiếp tốt nhất (quán rượu Austin). Trong vòng một năm, anh ấy đã dẫn dắt ban nhạc gia đình của mình, trình diễn các bản cover nhạc rock, indie và pop Thái Lan, cũng như Greenday, Nirvana, the Stones và Hendrix.

Sau khi trở thành ngôi sao số một của Thái Lan, Sek Loso thành lập một ban nhạc mạnh và lên đường chinh phục phương Tây. Ban nhạc Loso được thành lập vào năm 1994 và nhanh chóng trở thành một trong những ban nhạc nổi tiếng nhất của Thái Lan. Loso đã biểu diễn tại nhiều festival âm nhạc quốc tế như Glastonbury 2005, South By Southwest, CBGB’s và Lincoln Center. Anh ấy là một trong những nghệ sĩ đầu tiên từ Thái Lan được sản xuất bởi một nhà sản xuất đĩa phương Tây và đã đạt được nhiều giải thưởng âm nhạc. Tuy nhiên, ban nhạc Loso đã tan rã vào năm 2003, và Seksan tiếp tục hoạt động với nghệ danh Sek Loso cho đến tháng 11 năm 2021, khi ban nhạc quyết định tái hợp.

Sự nghiệp của nghệ sĩ Loso
Sự nghiệp của nghệ sĩ Loso

III. Nhóm nhạc Loso


Loso là một ban nhạc rock Thái Lan, được dẫn đầu bởi ca sĩ, guitarist và nhà soạn nhạc Seksan Sukpimai (còn được biết đến với nghệ danh Sek Loso). Ban nhạc được thành lập vào năm 1994 tại Bangkok, Thái Lan. Tên của ban nhạc được lấy từ chơi chữ với “hi-so”, tiếng lóng Thái Lan chỉ những người giới thượng lưu và tầng lớp thượng lưu (từ tiếng Anh “high society”), và ý muốn phản ánh sự khởi đầu khiêm tốn của ban nhạc. Đây là một trong những ban nhạc Thái Lan đầu tiên đạt thành công trên sân khấu âm nhạc quốc tế, tham gia các festival âm nhạc như South By Southwest và Glastonbury, và được sản xuất bởi nhà sản xuất đĩa phương Tây. Ban nhạc hoàn thành và phát hành demo đầu tiên vào cuối năm 1995. Loso tan rã vào năm 2003, và Sau đó, Seksan tiếp tục hoạt động với nghệ danh Sek Loso cho đến tháng 11 năm 2021 khi nhóm quyết định tái hợp.

Nhóm nhạc Loso
Nhóm nhạc Loso

IV. Sek Loso là một trong những nhân vật mang tính biểu tượng trong âm nhạc Thái Lan


Seksan “Sek Loso” Sukpimai là một trong những nhân vật mang tính biểu tượng nhất của âm nhạc Thái Lan, người đã tạo dựng được tên tuổi của mình cả trong và ngoài nước. Âm nhạc của anh tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ người hâm mộ khắp Thái Lan và Đông Nam Á. Ảnh hưởng của anh có thể được nhìn thấy ở nhiều nhạc sĩ trẻ ngày nay, những người coi anh như một nguồn cảm hứng.

Một trong những bài hát nổi tiếng nhất của Sek Loso là “Jai Sang Ma” (“My Heart Told Me To”), kể về một người đàn ông bị thúc đẩy bởi những cảm xúc lãng mạn mãnh liệt. Lời ca từ của bài hát cũng mang thông điệp về tình yêu và sự tha thứ, thể hiện sự nhạy cảm và sâu sắc của Sek Loso.

Sek Loso đã được vinh danh với nhiều giải thưởng âm nhạc trong sự nghiệp của mình và được coi là một trong những nghệ sĩ lớn nhất của Thái Lan. Anh đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của âm nhạc Thái Lan và được tôn vinh vì đóng góp của mình cho nền âm nhạc của đất nước này.

Sek Loso là một trong những nhân vật mang tính biểu tượng trong âm nhạc Thái Lan
Sek Loso là một trong những nhân vật mang tính biểu tượng trong âm nhạc Thái Lan

V. Video Loso là ai? Sự nghiệp của nghệ sĩ Sek Loso


 

Back to top button