VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh

  Chiều ngày 28/3 Sở Du lịch thành phố cùng VNPT TP.Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch TP.HCM đến với du khách trong nước và quốc tế thông qua hệ thống dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin, các khách hàng của VNPT tại TP. HCM cũng như khách hàng của VNPT trên toàn quốc.

  Phát biểu tại Lễ, ông Ngô Xuân Trường – Giám đốc VNPT TP.HCM cho rằng, với thế mạnh của mình, đơn vị sẽ tư vấn và phối hợp cùng Sở du lịch TP.HCM xây dựng và triển khai đề án tổng thể ứng dụng công nghệ thông tin tiếp cận cách mạng công nghệ 4.0 trong ngành Du lịch.

  Cụ thể, theo nội dung thỏa thuận này, 2 bên sẽ phối hợp: Xây dựng cổng thông tin du lịch thông minh, mô hình khu du lịch thông minh, điểm du lịch thông minh, các giải pháp công nghệ, dịch vụ viễn thông, hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) tập trung, thu thập, điều tra thông tin và dịch vụ viễn thông, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch điện tử (E-Marketing), các ứng dụng phần mềm du lịch, chỉ đường, quảng cáo thông minh phục vụ cho du khách và người dân khi đi du lịch trên địa bàn TP.HCM.

  Thông qua những nội dung này, Sở Du lịch, VNPT mong muốn chung sức thúc đẩy ngành du lịch đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch  Việt Nam đến với du khách trong và ngoài nước.

 

  Được biết, cũng nằm trong nỗ lực thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin tiếp cận cách mạng công nghệ 4.0 trong ngành Du lịch, VNPT đã giới thiệu và triển khai giải pháp du lịch thông minh (Smart Tourism) cho nhiều tỉnh, thành và doanh nghiệp trên cả nước.

 

   Nguồn http://xahoithongtin.com.vn