Năm 2020 là thời điểm thích hợp để các nhà mạng Việt Nam triển khai 5G    Bộ Thông Tin &Truyền Thông công bố kết quả đo kiểm chất lượng dịch vụ mạng 3G của VinaPhone    CÁCH XÓA TẤT CẢ THƯ CHƯA ĐỌC TRONG HỘP THƯ ĐẾN GMAIL    CÁCH KIỂM TRA SIM THUÊ BAO CHUYỂN MẠNG GIỮ SỐ THUỘC NHÀ MẠNG NÀO.    VinaPhone nằm trong Top nhà mạng dẫn đầu về tốc độ truy cập Internet 3G/4G    VINAPHONE SẴN SÀNG PHỤC VỤ THUÊ BAO CHUYỂN MẠNG GIỮ SỐ VỚI HƠN 1000 ĐIỂM GIAO DỊCH    PHÍ CHUYỂN MẠNG GIỮ NGUYÊN SỐ CHÍNH THỨC LÀ BAO NHIÊU???    BÀN GIAO VNPT, MOBIFONE SANG ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP    VNPT chi 15 triệu USD để thử nghiệm triển khai công nghệ 5G, IoT với Nokia    NHỮNG CHÍNH SÁCH NỔI BẬT CÓ HIỆU LỰC TỪ NGÀY 1/11/2018    CÁCTHUÊ BAO ĐƯỢC CHUYỂN MẠNG GIỮ SỐ TỪ NGÀY 16/11/2018    20-10 Ngày Phụ Nữ Việt Nam, ngày của sự yêu thương!    Các hãng hàng không mở bán vé máy bay Tết !    TỔNG ĐÀI 1080 NHẬN ĐĂNG KÝ LẤY SỐ THỨ TỰ KHÁM BỆNH TẠI BỆNH VIỆN QUẬN 11    VINAPHONE HOÀN TẤT CHUYỂN ĐỔI SIM 11 SỐ VỀ 10 SỐ    BÁN VÉ TÀU LỬA TẾT KỶ HỢI 2019    Từ 20/9/2018, Tổng đài 1080 chính thức nhận đăng ký lấy số thứ tự nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp.    NHẬN ĐĂNG KÝ LẤY SỐ THỨ TỰ KHÁM BỆNH TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CỦ CHI    CHUYỂN ĐỔI MÃ MẠNG CỦA THUÊ BAO DI ĐỘNG TỪ 11 SỐ SANG MÃ MẠNG 10 SỐ    TỔNG ĐÀI 1080 TP HỒ CHÍ MINH MỞ RỘNG NHIỀU DỊCH VỤ PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG    HỆ THỐNG BỆNH VIỆN SÀI GÒN ITO TRIỂN KHAI DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN KHÁM BỆNH QUA TỔNG ĐÀI 1080    NHẬN ĐĂNG KÝ LẤY SỐ THỨ TỰ KHÁM BỆNH TẠI BỆNH VIỆN QUẬN 4    Dịch vụ Tổng đài Contact Center/ Call Center chăm sóc khách hàng trọn gói    Nhận Đăng Ký Lấy Số Thứ Tự Khám Bệnh Tại TT Dinh Dưỡng Thành Phố    Nhận đăng ký lấy số thứ tự khám bệnh tại Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố    Nhận Đặt Vé Tàu Cánh Ngầm Greenlines DP Đi Vũng Tàu    Phòng vé xe lửa 1080    Đăng ký hẹn giờ nộp hồ sơ tại sở tư pháp    Nhận đăng ký hẹn giờ làm CMND qua 1080    Nhận đặt lịch hẹn đăng kiểm xe cơ giới qua 1080   

VNPT đã sẵn sàng nền tảng cho các hệ sinh thái thông minh

   Là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Viễn thông, CNTT tại Việt Nam, VNPT cũng đã sẵn sàng tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và chuẩn bị sẵn sàng các nền tảng cho một hệ sinh thái các dịch vụ thông minh.

 

  Ngày 30/5 vừa qua, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và báo Dân trí đồng tổ chức đã chính thức khởi động, bắt đầu một mùa tìm kiếm và tôn vinh những tài năng Việt mới. Với chủ đề “Công nghệ sáng tạo - Kết nối thông minh” - Giải thưởng năm nay hướng tới cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và khởi nghiệp sáng tạo. Đây sẽ là chủ đề xuyên suốt trong các chương trình giao lưu, tọa đàm trong khuôn khổ giải thưởng.

 

  Đảm nhận vai trò vừa là nhà tài trợ chính, vừa là đồng tổ chức Giải thưởng, đồng hành với Nhân tài Đất Việt trong suốt chặng đường 13 năm, VNPT đã, đang và sẽ tiếp tục chắp cánh ước mơ cho nhiều sản phẩm được bay xa, vì sự phát triển của xã hội, đúng với tâm niệm và sứ mệnh vì Cuộc sống đích thực, mang cuộc sống tốt hơn cho người dân Việt Nam và cho toàn xã hội.

 

  Cũng vừa là một doanh nghiệp chủ lực của đất nước trong lĩnh vực VT-CNTT, VNPT cũng đã sẵn sàng tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Xác định rõ đối với một sản phẩm liên quan đến lĩnh vực CNTT, điều quan trọng nhất là dựa trên hạ tầng nào, và dựa trên một tập khách hàng nào hay nói một cách khác là phạm vi triển khai của sản phẩm đó, VNPT đã và đang xây dựng những hệ thống hạ tầng mạng băng rộng và siêu rộng trên cả cố định và di động. Đến thời điểm này, VNPT đã có trên 5 triệu thuê bao băng rộng và cáp quang, trên 30 triệu thuê bao di động và đang đầu tư một chiến lược phát triển 4G mạnh mẽ. Đó là những bước đi của VNPT để tạo ra những nền tảng hạ tầng băng siêu rộng phục vụ cho các ngành kinh tế xã hội và cho tập khách hàng của VNPT.

 

   Trên nền tảng đó, VNPT đưa các công nghệ mới vào vận hành, tạo ra một hệ sinh thái dịch vụ thông minh. Hiện nay VNPT đã xây dựng xong platform cho IoT, sẵn sàng kết nối tất cả các thiết bị của các lĩnh vực khác nhau. Những giải pháp, thiết bị hiện nay đã sẵn sàng kết nối vào những nền tảng, hạ tầng của VNPT. Đây là những platform thông minh được đưa vào xử lý các kết nối các dịch vụ thông minh để phát triển các tính năng tiện ích hơn đối với người dùng.

 

   Lớp platform sẽ là điều kiện rất quan trọng để cho các nhà lập trình có thể phát triển các dịch vụ trên các nền tảng của VNPT-Media như: công nghệ thực tế ảo (AI), các công nghệ nhận dạng hình ảnh, big data… Những nền tảng này hoàn toàn có thể đáp ứng để triển khai các ứng dụng phục vụ nông nghiệp thông minh, ứng dụng kiểm tra điều kiện khí hậu, nhiệt độ, độ ẩm, môi trường… cũng như các giải pháp kết nối cho hệ thống video, các giải pháp liên quan đến giáo dục và y tế, khám chữa bệnh...

 

  Bên cạnh đó, VNPT cũng đã đầu tư mạnh cho lĩnh vực sản xuất công nghệ công nghiệp như ký kết thỏa thuận hợp tác sử dụng hàng trăm nghìn bản quyền công nghệ với Qualcomm, xây dựng các nền tảng IoT mở SCP và các ứng dụng thông minh cho các lĩnh vực giao thông, nông nghiệp....

 

  Cùng với việc xây dựng các nền tảng cho việc phát triển hệ sinh thái dịch vụ, VNPT cũng đồng thời chuẩn bị sẵn sàng về hạ tầng truyền dẫn, nguồn nhân lực và các giải pháp thông minh để đón đầu những cơ hội cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

 

   Nguồn http://vnpt.vn