Ưu nhược điểm khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài nhân sự?

 

   Trong bối cảnh kinh tế ngày càng khó khăn và cạnh tranh khốc liệt, các doanh nghiệp đang loay hoay tìm cho mình một hướng đi đúng đắn nhằm tiết kiệm chi phí tối đa nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả kinh doanh cao. Vì thế dịch vụ thuê ngoài nhân sự (outsourcing) là một sự lựa chọn hợp lí nhất.

   Vậy dịch vụ thuê ngoài nhân sự là gì (outsourcing), liệu có được các doanh nghiệp áp dụng rộng rãi?

   Hiện nay thuê ngoài nhân sự chính là giải pháp được nhiều doanh nghiệp năng động ưa chuộng, và được biết đến như một giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí kinh doanh, ngoài ra còn được giảm bớt tính cồng kềnh của bộ máy quản lý. Giữ các hoạt động kinh doanh cốt lõi và đẩy những hoạt động mang tính hỗ trợ, có rủi ro cao ra cho các đơn vị có chuyên môn bên ngoài là mấu chốt của giải pháp này. Với những lợi ích đó, các doanh nghiệp trên thế giới đã ngày càng mạnh dạn sử dụng dịch vụ thuê ngoài.

   Khi thuê ngoài nhân sự, doanh nghiệp sẽ có được rất nhiều lợi ích, như đảm bảo tiến độ, hiệu quả cao về mặt chi phí. Tuy nhiên, bên cạnh đó, dịch vụ này cũng tiềm ẩn nhiều nhược điểm riêng mà doanh nghiệp cần phải cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định sử dụng.

   Việc xem xét và quyết định sử dụng nguồn lực bên ngoài của doanh nghiệp chủ yếu dựa trên lợi ích từ hoạt động này mang lại và việc so sánh chi phí giữa thuê ngoài với bản thân doanh nghiệp tự thực hiện. Khi chi phí giao dịch nội bộ lớn hơn chi phí giao dịch bên ngoài thì các doanh nghiệp có xu hướng thuê dịch vụ bên ngoài, và ngược lại.

   Trong nhiều trường hợp, doanh nghiệp cần mạnh dạn thuê ngoài những dịch vụ không phải là thế mạnh của mình hoặc phải tốn nhiều thời gian và chi phí để tổ chức triển khai. Thông thường, doanh nghiệp chỉ thuê ngoài các hoạt động không cốt lõi vì lí do bảo mật, bí quyết kinh doanh hay thông tin khách hàng.

    Để hoạt động thuê ngoài dịch vụ đạt được mục tiêu và hiệu quả đề ra, trước tiên doanh nghiệp cần phải xây dựng và đưa ra các tiêu chuẩn cụ thể đối với bên cung ứng để làm cơ sở cho việc lựa chọn đối tác như giá cả dịch vụ cung ứng, uy tín, chuyên môn nghiệp vụ của nhà cung ứng và đặc biệt là năng lực chăm sóc khách hàng.

   Tuy vậy, sử dụng dịch vụ thuê ngoài cũng tiềm ẩn những rủi ro. Một số bất lợi có thể thấy là sự lệ thuộc vào bên cung ứng dịch vụ, thiếu sự kiểm soát đối với công ty cho thuê dịch vụ, rất khó để bảo mật thông tin doanh nghiệp; hoặc các công ty cho thuê dịch vụ thiếu động cơ làm việc dẫn đến công việc hoàn thành không tốt hoặc không đúng tiến độ. Đó là những lý do ảnh hưởng đến tâm lý e ngại khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài.

dich vu thue ngoai nhan su
   Tại sao nên chọn thuê ngoài nhân sự 108?

- Tăng doanh thu/ doanh số bán hàng và lợi ích của khách hàng là tiêu chí hàng đầu của dịch vụ thuê ngoài nhân sự 108. Sự thành đạt của khách hàng là niềm tự hào và thành công của chúng tôi.


- Đội ngũ điện thoại viên trên 20 năm kinh nghiệm được đào tạo và tập huấn kỹ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp cần thiết theo nhu cầu của thị trường và quý khách hàng, luôn có trách nhiệm cao đối với công việc và đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng.


- Dịch vụ thuê ngoài nhân sự 108 giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, thời gian và thúc đẩy lợi ích kinh doanh cho khách hàng.


- Ngoài ra dịch vụ thuê ngoài nhân sự 108 sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại với đầy đủ các tính năng của một trung tâm tương tác khách hàng hoàn hảo, cung cấp cho quý khách hàng khả năng chọn lựa linh hoạt các dịch vụ, cùng các phần mềm tiên tiến đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế của một trung tâm chăm sóc khách hàng hiện đại.

 Bài liên quan Chăm sóc khách hàng với Contact center 108