Trên 20 triệu học sinh bước vào năm học mới

Hôm nay, ngày 5-9,  các trường phổ thông trên cả nước tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 và Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. 

Năm học 2016-2017, cả nước có trên 20 triệu học sinh phổ thông, với khoảng 1,4 triệu giáo viên. Nâng cao chất lượng giáo dục các cấp, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống học sinh là một trong những nhiệm vụ được bộ trưởng Bộ GD-ĐT đặc biệt lưu ý.

Trong năm học này, nhiều nội dung đổi mới sẽ được Bộ GD-ĐT tiếp tục triển khai như đổi mới về kiểm tra, đánh giá học sinh, trong đó có việc tiếp tục áp dụng thông tư 30 đã sửa đổi và thực hiện kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH-CĐ với những điểm sẽ được điều chỉnh.

Bộ GD-ĐT cũng đặt ra nhiệm vụ tiếp tục nâng chất lượng dạy học ngoại ngữ ở các cấp học, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, đẩy mạnh công tác phân luồng, định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông, tăng cường giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho các cơ sở giáo dục ĐH.

Năm học 2016-2017 cũng là năm học quan trọng nằm trong lộ trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đưa những điểm mới đã được thử nghiệm vào quá trình dạy học ở phổ thông làm tiền đề cho việc đổi mới chương trình - sách giáo khoa phổ thông sắp tới.

Nguồn tuoitre.vn