Nhà mạng VinaPhone có 3G/4G nhanh nhất Việt Nam trong 02 năm liên tiếp

Theo công bố mới đây nhất của Ookla, di động VinaPhone đã được đánh giá là nhà mạng có tốc độ 3G/4G nhanh nhất Việt Nam trong quý 3, quý 4/2019 với điểm tốc độ đạt 31.30 điểm. Và đây là năm thứ 2 liên tiếp tổ chức Ookla công bố VinaPhone là nhà mạng có tốc độ số 1 Việt Nam.

Với kết quả 2 năm liên tiếp nhận được danh hiệu nhà mạng có tốc độ 3G/4G nhanh nhất Việt Nam, Qua đó cho thấy VinaPhone đã khẳng định về chất lượng dịch vụ 3G/4G ngày càng vượt trội hơn so với các đối thủ, đáp ứng mọi nhu cầu kết nối internet của khách hàng. Bên cạnh đó, công tác CSKH, quà tặng từ chương trình VinaPhone Plus cũng chính là lý do khiến trong năm vừa qua, VinaPhone đã có thêm hơn hàng triệu khách hàng mới và khách hàng đăng ký MNP chuyển mạng giữ nguyên số đến VinaPhone.

Ookla (có trụ sở tại Hoa Kỳ) là một trong những tổ chức đo lường và phân tích tốc độ internet có tầm ảnh hưởng và uy tín nhất thế giới. Tổ chức này đã xây dựng và phát triển công cụ Speedtest để người dùng internet có thể trực tiếp kiểm tra tốc độ kết nối internet trên thiết bị của mình với bất kể đường truyền như qua internet cáp quang hay 3G/4G qua mạng di động. Kết quả các lần đo kiểm được thực hiện bởi người sử dụng trên toàn cầu, sau đó hệ thống Speedtest sẽ tập hợp, chấm điểm và công bố thứ hạng tốc độ của các nhà mạng với chu kỳ 6 tháng/lần. Tại Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới, công cụ Speedtest của Ookla được sử dụng bởi hàng triệu người dùng, trải đều ở tất cả các nhà mạng. Ngoài ra, công cụ còn được tích hợp vào một số website, công cụ đo kiểm của các phần mềm thứ ba có liên kết với Ookla.

Tổng hợp kết quả đo đạc trong quý III - quý IV năm 2019 cho thấy tốc độ download trung bình 3G/4G của mạng di động VinaPhone đạt 33.06 Mbps, tốc độ upload là 18.75 Mbps. Đáng chú ý, tốc độ dowmload của VinaPhone vượt trội hơn hẳn so với các nhà mạng khác (cao hơn 2.42 và 10.37 Mbps so với nhà mạng xếp thứ 2, thứ 3). Với tốc độ này VinaPhone được Speedtest đánh giá là nhà mạng có tốc độ ổn định và có thể dùng để thay thế internet cáp quang trong nhiều trường hợp.

Chia sẻ về giải thưởng này, Phó tổng giám đốc VinaPhone - ông Nguyễn Trường Giang nói: "Trong thời đại 4.0 hiện nay, nhu cầu sử dụng mạng di động của khách hàng ngày càng cao. Nhận biết điều này, VinaPhone luôn coi việc mang lại tốc độ truy cập cao cho người dùng là điều kiện cơ bản. Đến nay, mạng 3G/4G của VinaPhone đã phủ sóng 63 tỉnh/thành phố với hơn 60.000 trạm 3G/4G.Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn tiếp tục nghiên cứu và triển khai các giải pháp để khách hàng được trải nghiệm dịch vụ trên nền tảng tốc độ cao, hoàn hảo hơn".

Để người dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ 4G vượt trội, hiện VNPT VinaPhone đang đồng loạt triển khai chương trình đổi sim 4G miễn phí và tặng thêm 5G data cho khách hàng đổi sim 4G trên toàn quốc đồng thời ra gói cước Đỉnh 60G data chỉ 120.000 đồng/tháng.

Đặc biệt hơn nữa cho các khách hàng đăng ký lắp internet Home Combo của VNPT, từ ngày 01/03/2020, tất cả các gói Home Combo được Nhân đôi tốc độ Không tăng giá. Với tốc độ Home Combo khi lắp internet lên đến 150Mbps, đồng thời cũng nâng data ưu đãi lên đến 30GB/ tháng cho nhóm số di động VinaPhone. Chi tiết xem tại VNPT tăng gấp đôi tốc độ giá không đổi.