Sắp Khai trương tuyến tàu cao tốc TPHCM - Cần Giờ - Vũng Tàu

  Tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu sẽ chính thức đi vào hoạt động ngày 23/12 tới.

 

  Tàu được trang bị đầy đủ, tiện nghi như: 4 máy lạnh công nghiệp, tivi cỡ lớn, camera, wifi, hệ thống báo cháy, áo phao... Đặc biệt, 8 chiếc camera trên tàu kết nối với hệ thống quản lý điều hành tàu của công ty. Từ đó, có thể báo trước cho thuyền trưởng biết về thời tiết cũng như mực nước lên - xuống để có thể neo đậu được tại bến hay không.

  Bên trong tàu, 96 chỗ ngồi được thiết kế khá thoải mái, có một quầy bar mini phục vụ hành khách và có riêng một phòng VIP cho khoảng 10 người.

 

  Tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu với lộ trình xuất phát từ bến Bạch Đằng (quận 1) đến bến Thạnh An, Cần Giờ và tiếp tục đến Hồ Mây, TP. Vũng Tàu. Mỗi ngày sẽ có 4 chuyến từ TP.HCM đến Cần Giờ và 8 chuyến từ Cần Giờ đến Vũng Tàu.

 

Tuyen tau cao toc TP.HCM - Can Gio - Vung Tau

 

  Giá vé được áp dụng là 200.000 đồng/người đối với khách vãng lai, du lịch. Những ngày cuối tuần cao điểm, công ty Greenlines DP sẽ tăng thêm chuyến để phục vụ hành khách. Công ty sẽ đưa vào khai thác 3 loại tàu, gồm: 50 chỗ, 96 chỗ và 136 chỗ. Hành khách có thể đặt vé qua mạng hoặc mua vé trực tiếp.  

 

  Các hành khách là người dân địa phương Cần Giờ, cán bộ công chức thường xuyên đi lại giữa Cần Giờ và TP.HCM sẽ được giảm 50% giá vé. Đặc biệt, người khuyết tật sẽ được miễn phí khi đi tàu cao tốc.

 

  Tuyến tàu cao tốc này được kỳ vọng vừa góp phần phát triển du lịch đường thủy, đồng thời chia bớt áp lực ùn tắc giao thông đối với đường bộ.

 

*** Tổng đài dịch vụ 1080 nhận đặt vé tàu cánh ngầm đi Vũng tàu. Chi tiết vui lòng liên hệ : 028.1080

 

Theo tuoitre.vn