Hợp tác khai thác du lịch văn hóa giữa Hòa Bình và TP.HCM

Cuộc làm việc giữa Thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình (tỉnh nằm trong quy hoạch xây dựng vùng thủ đô Hà Nội) và đoàn công tác của lãnh đạo TP.HCM chiều 4-10 đã xác định nhiều tiềm năng, cơ hội đầu tư, hợp tác giữa 2 địa phương.

 

   Tiềm năng hợp tác phát triển có thể được thực hiện trên nhiều lĩnh vực: hạ tầng kỹ thuật, giao thông; phát triển nông, lâm nghiệp, thủy sản với những đặc sản đã nổi tiếng trong nhiều năm qua; du lịch sông, hồ, suối nước khoáng, các khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia...

 

   Đặc biệt là du lịch nhân văn phong phú, văn hóa của các dân tộc sinh sống trên địa bàn với nhiều lễ hội dân gian truyền thống, bản sắc văn hóa riêng của từng dân tộc mà ít địa phương nào có được.

 

   Đồng thời, ông chỉ đạo các cơ quan liên quan và doanh nghiệp TP.HCM như Saigontourist, Saigon Co.op, Satra, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch - đầu tư TP.HCM… khẩn trương thực hiện ngay các nội dung chương trình, dự án, hợp tác… đã ký kết để triển khai trên các lĩnh vực mà tỉnh Hòa Bình đề cập nhằm đem lại hiệu quả cụ thể cho 2 địa phương.

 

   Dịp này, TP.HCM gửi tặng Hòa Bình 2 tỉ đồng hỗ trợ chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có công trên địa bàn tỉnh.

 

   Nguồn tuoitre.vn