Dịch vụ Call Center là gì?

Call Center là một hệ thống chuyên về xử lý các cuộc gọi, có chức năng tiếp nhận và chuyển tiếp các cuộc gọi điện thoại từ khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng được chỉ định. dịch vụ Call center là giái pháp nhằm tiếp nhận và giải đáp các cuộc gọi đến của khách hàng, cung cấp thông tin cho khách hàng, ngoài ra được sử dụng cho mục đích telemarketing, booking, chăm sóc khách hàng.

Phân loại Call Center:

+ Dịch vụ gọi vào (Inbound)
    - Dịch vụ khách hàng : bao gồm chăm sóc khách hàng; đăng ký sử dụng dịch vụ; giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ qua điện thọai;...
 - Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật: Hướng dẫn sử dụng, xử lý sự cố về sản phẩm, dịch vụ;...
 - Dịch vụ tiếp nhận đơn đặt hàng, bán hàng qua điện thọai.

+ Dịch vụ gọi ra (Outbound)
  - Dịch vụ bán hàng và tiếp thị (telemarketing) : bán hàng qua điện thoại; tiếp thị qua điện thoại; quản lý, đánh giá thông tin khách hàng; sắp xếp lịch hẹn và đăng ký dịch vụ; khuyến mãi cho sản phẩm, dịch vụ mới.
- Dịch vụ khảo sát qua điện thọai, gồm các hoạt động nghiên cứu thị trường và thăm dò ý kiến khách hàng.
- Dịch vụ mời tham gia các sự kiện, hội thảo, ...
- Dịch vụ chăm sóc khách hàng.
- Dịch vụ xác minh dữ liệu: xác minh thông tin bên thứ ba, ...

 


   Một ví dụ về dịch vụ Call Center, đó là Công ty Dịch vụ Viễn thông Sài Gòn thuộc Bưu điên TP. HCM với số tổng đài giải đáp thắc mắc quen thuộc 1080. Các điện thoại viên từ Call Center của công ty này đảm nhiệm việc cung cấp thông tin cho khách hàng một cách trực tiếp (khi có line rỗi) hoặc hướng dẫn khai thác tự động (khi các line đều bận). Hệ thống Call Center này cũng kết nối khách hàng đến nhà tư vấn (như 1088) hoặc doanh nghiệp (như 1089).  


  Khi doanh nghiệp bạn không đủ nguồn lực để quản lý hết các cuộc gọi, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng thì việc thuê ngoài theo mô hình Call Center chăm sóc khách hàng để xử lý cuộc gọi nhanh chóng là một trong những yếu tố sống còn, quyết định sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp bạn và đặc biệt tiết kiệm được nhiều khoản chi phí.

*** Quý khách có nhu cầu Dịch vụ call center chăm sóc khách hàng trọn gói, vui lòng liên hệ : 028.1080